Vòng quanh thế giới thưởng thức món McDonald's (Phần 3)

Vòng quanh thế giới thưởng thức món McDonald's (Phần 3)

Các món thức ăn nhanh của McDonald’s luôn đáp ứng cao nhất nhu cầu thưởng thức ẩm thực của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ nơi hãng đặt chân đến, đúng theo chiến lược “nhập gia tùy tục” mà Ray Kroc hướng tới. Ở phần thứ 3 này, hãy dạo một vòng quanh thế giới để cùng tìm hiểu tiếp về những món bánh mì hamburger chinh phục thực khách cả về phần ăn và phần nhìn nhé!

Các món thức ăn nhanh của McDonald’s luôn đáp ứng cao nhất nhu cầu thưởng thức ẩm thực của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ nơi hãng đặt chân đến, đúng theo chiến lược “nhập gia tùy tục” mà Ray Kroc hướng tới. Ở phần thứ 3 này, hãy dạo một vòng quanh thế giới để cùng tìm hiểu tiếp về những món bánh mì hamburger chinh phục thực khách cả về phần ăn và phần nhìn nhé! Nhật Bản- Burger Grab Croquette   Chỉ cần nhìn hình ảnh trên, bạn cũng có thể phần nào mường tượng ra độ hấp dẫn của món ăn này rồi phải không? Sự kết hợp của cua tuyết, nấm, rau diếp và bánh mì hamburger Ciabatta tạo nên một hương vị khó quên trong lòng thực khách Nhật Bản. Tuy ít được thế giới biết đến nhưng đối với hệ thống cửa hàng McDonald’s tại nước Nhật nói riêng, đây là món ăn luôn nằm trong top những thức ăn nhanh đáng được thưởng thức nhất. Châu Âu – Monster Mac Mỗi lần đói bụng, chúng ta thường tưởng tượng ra viễn cảnh có một chiếc bánh mì hamburger khổng lồ, có nhiều tầng trước mặt để “thỏa sức” ngấu nghiến. Mơ ước của bạn có thể biến thành hiện thực, với món ăn Monster Mac phiên bản “siêu khủng” tại châu Âu! Với cái tên rất “kêu” là Burger quái vật, chiếc bánh này có đến 8 lớp thịt bò, và bạn có thể order thêm 8 miếng phô mai để tăng thêm độ béo và hấp dẫn của bánh. Đây được coi là phiên bản “ngoại cỡ” của món bánh mì hamburger Big Mac- món bánh huyền thoại của cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s. Ấn Độ- Maharaja Mac Tại Ấn Độ, nhà hàng McDonald’s thường thay đổi thực đơn ăn uống để phù hợp với văn hóa ẩm thực ở quốc gia này. Vì người Ấn không ăn thịt bò nên McDonald’s thường sáng tạo ra nhiều hơn những bánh mì hamburger từ thịt gà, cụ thể là Maharaja Mac. Công thức cũng tương tự như Big Mac, nhưng được thay thế nguyên liệu chính là thịt gà. Trông miếng bánh thật ngon và đẹp mắt phải không? Trung Quốc- Black Burger/ White Burger Nhìn “diện mạo” này của bánh mì hamburger phiên bản Trung Quốc, bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì màu sắc của chúng. Hai vỏ bánh với màu sắc trái ngược nhau thể hiện được hai cực đối lập Âm- Dương trong quan niệm của người Trung Quốc. Tuy nhiên, diện mạo có phần đổi mới nhưng phần nhân bánh vẫn có mặt những thành phần quen thuộc của McDonald’s. Ả Rập – McArabia Với các nước Trung Đông, nếu ghé đến McDonald’s thì không thể nào không order một phần McArabia. Sự kết hợp của sốt Tehina, bánh mì kẹp Ả Rập và thịt viên Kofta Ấn Độ tạo nên một sức hút khó cưỡng cho món ăn này. Phiên bản bánh mì hamburger McArabia nổi tiếng đến nỗi rất nhiều cửa hàng McDonald’s tại Thổ Nhĩ Kì, Nam Phi và nhiều nước khác bổ sung chúng vào menu và đem lại doanh số bán rất ấn tượng. Nếu bạn còn biết những món bánh mì hamburger tuyệt vời nào trên thế giới, đừng ngần ngại chụp hình và chia sẻ với McDonald’s Việt Nam nhé!